Top 5 tướng Liên Quân yếu, vừa ra mắt đã phải buff sức mạnh

Top 5 tướng Liên Quân yếu, vừa ra mắt đã phải buff sức mạnh
Top 5 tướng Liên Quân yếu, vừa ra mắt đã phải buff sức mạnh

Không ít tướng Liên Quân đã bị game thủ phàn nàn vì quá yếu đuối. Nhưng trong nhóm những vị tướng Liên Quân không được đánh giá cao về sức mạnh, người chơi cần đặc biệt chú ý đến Hayate, Lorion, Natalya, Yan và Payna. Đây là 5 vị tướng mà Gerena đã phải buff sức mạnh ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Hayate

Hayate lần đầu được Gerena cho ra mắt vào năm 2019
Hayate lần đầu được Gerena cho ra mắt vào năm 2019

Hayate là một trong những vị tướng yếu nhất trong vũ trụ Liên Quân Mobile. Vị tướng này lần đầu được Gerena cho ra mắt vào năm 2019. Nhưng ở mỗi sever, Hayate lại có một kiểu lên đồ khác nhau. 

Cụ thể, nếu ở bản Đài Loan, vị tướng này có sát thương chuẩn, chí mạng thì ở máy chủ Việt Nam lại chỉ được chơi đồ xuyên giáp. Nhưng đến bản cập nhật 4.0, khoản gây sát thương chuẩn chí mạng của Hayate đã được cập nhật để đồng bộ ở tất cả các server. 

Dĩ nhiên, dù có sự thay đổi thì Hayate vẫn được đánh giá là tướng Liên Quân yếu. Tại mùa 22 này, người chọn Hayate ở trong rank sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với các tướng Xạ Thủ tay dài như Yorn hay Tel’annas…. Nhưng nếu là người yêu thích Hayate, bạn vẫn có thể chọn dùng vị tướng này trong các giải đấu. Đặc biệt là khi đối đầu với đội hình Tanker khỏe của quân địch. 

Tuy nhiên, khi chọn Hayate, người chơi cần chú ý, nên tăng giao tranh ở giai đoạn cuối game. Khi mà vị tướng này đã sở hữu Thánh Kiếm và có đầy đủ 150 tốc độ đánh để tối ưu lượng sát thương chuẩn chí mạng. Bởi lúc này Hayate sẽ dễ dàng đưa quân địch lên bảng điểm số hơn. Trường hợp muốn nâng cấp Hayate, bạn nên chọn phù hiệu Du Hiệp hoặc Tinh Linh. Đồng thời, sử dụng bổ trợ Tốc Biến, Thanh Tẩy và nâng max chiêu 1.

>> Có thể bạn quan tâm: Liên Quân Mobile: “Con Ghẻ” Của Gà Rán được Buff Cực Mạnh

Lorion

Sau khi được buff sức mạnh, Lorion đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều
Sau khi được buff sức mạnh, Lorion đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Cái tên nổi bật thứ hai trong bảng xếp hạng những vị tướng Liên Quân yếu đuối nhất là Lorion. Vị tướng này chỉ mới được ra mắt vào hồi đầu tháng 11 năm 2020 và đã nhanh chóng được tối ưu, buff sức mạnh ở bản update Tiến Hóa Tối Thượng (vào tháng 03/2021). 

Sau khi được buff sức mạnh, Lorion đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây đã trở thành vị tướng Liên Quân có khả năng cấu rỉa cực kỳ khó chịu. Hơn nữa, vừa cấu rỉa Lorion vừa có khả năng ghép góc và tấn công chủ lực của kẻ địch bằng chiêu cuối. Người dùng chiêu 1 cũng có thể nhanh chóng sử dụng chiêu 2 và chiêu 3 để đẩy lùi quân địch….

Ngoài ra, Lorion cũng gây ấn tượng mạnh bởi khả năng bay vào giữa đội hình của kẻ thù và sử dụng Quả Cầu Băng Sương hay đấu tay đôi với Đấu Sĩ và Sát Thủ của kẻ địch. Thậm chí, cũng vì sự mạnh mẽ và khó chịu của mình nên Lorion đã liên tục bị cấm trong cả 5 ván đấu ở SEA Games 31 vừa qua.

Hơn nữa, với Lorion bạn không phải dùng quá nhiều trang bị gây sát thương mà vẫn có thể bằng xả và cận chiến một cách hiệu quả. Cụ thể, khi chọn vị tướng này, bạn chỉ cần sử dụng phù hiệu Thánh Thuẫn để gia tăng khả năng chống chịu hoặc dùng Ma Chú để tăng khả năng cấu rỉa. Bạn cũng nên chú ý việc nâng max chiêu đầu vào bổ trợ Tốc Biến.

Natalya

Natalya là một hot pick dành cho game thủ
Natalya là một hot pick dành cho game thủ

Natalya đang là vị tướng được khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile tin tưởng, lựa chọn. Đây cũng là vị tướng khá lão làng trong vũ trụ Liên Quân. Tuy nhiên, nếu là người quen với Natalya ngay từ năm 2017, khi vị tướng này mới ra mắt, bạn sẽ biết khởi điểm của Natalya không thực sự tốt. Đây không phải là vị tướng mạnh so với những vị tướng cùng ra đời trong năm 2017.

Thậm chí, vì quá yếu đuối mà ngay khi vừa ra mắt, Natalya đã được buff sức mạnh ở phiên bản Tứ Phương Đại Chiến. Sau màn buff sức mạnh này, Natalya đã có thể cạnh tranh sòng phẳng hơn với Krixi. Bởi cô nàng đã có khả năng gây sát thương ở cả nội tại và chiêu 1, đã giảm được thời gian hồi chiêu của chiêu 2…. Nhìn chung, sao buff sức mạnh, Natalya được ví là con bài quốc dân, là một hot pick dành cho game thủ. 

Tuy nhiên, ở rank quá cao, vị tướng lão làng này rất dễ bị out chiêu. Do đó, để đảm bảo an toàn và khai thác tối đa sức mạnh của Natalya, bạn nên chơi ở rank thấp. Lúc này, cô nàng sẽ có khả năng dọn lính nhanh ngay từ cấp độ 1. Nếu khéo léo vận dụng, Natalya cũng có thể di chuyển sớm vào rừng địch để quấy rối hay núp lùm để chờ đợi và kết liễu các tướng máu mỏng.

Về cách dùng, người chọn Natalya nên sử dụng phù hiệu Thánh Phấn hoặc Thần Quang. Đồng thời, nâng max chiêu 1 và bổ trợ Tốc Biến để gia tăng sức mạnh.

Yan 

Máy chủ thử nghiệm cũng đang rục rịch để buff sức mạnh nhiều hơn cho Yan
Máy chủ thử nghiệm cũng đang rục rịch để buff sức mạnh nhiều hơn cho Yan

Vì nhiều người chơi phàn nàn Yan không mạnh như mong đợi nên Gerena đã chỉnh sửa chiêu 1 để giúp người chơi tối ưu hóa sức mạnh. Lần chỉnh sửa này được tiến hành ở phiên bản Lễ Hội 5v5. Thậm chí, có thông tin, máy chủ thử nghiệm cũng đang rục rịch để buff sức mạnh nhiều hơn cho vị tướng này.

Ở đấu rank, Yan không phải là vị tướng thường xuyên được lựa chọn. Nhưng so với các vị tướng khác, Yan vẫn được đánh giá cao về khả năng giữ chân các tướng ù lì, chậm chạp, máu mỏng. Bởi vị tướng này có khả năng làm chậm lên đến 50% từ chiêu 1. Hơn nữa, tầm chiêu không quá dài nên người chơi hoàn toàn có thể kết hợp với chiêu 2 để tiếp cận kẻ địch và giảm nguy cơ bị sát thương, khống chế. Người chơi cũng có thể tận dụng chiêu cuối để nhanh chóng áp sát mục tiêu và kết liễu kẻ địch.

Về cách chơi, người chọn Yan nên sử dụng phù hiệu Đấu Khí hoặc Mộc Giáp. Bạn cũng nên nâng max chiêu 1 để tối ưu sát thương và làm chậm. Trường hợp muốn dùng Yan để đi rừng, bạn nên dùng Tốc Biến hoặc Trừng Trị.

Payna

Payna có thể sẽ được "trùng tu" cả về ngoại hình và hiệu ứng kỹ năng
Payna có thể sẽ được “trùng tu” cả về ngoại hình và hiệu ứng kỹ năng

Một cái tên nữa đã được Gerena buff  khẩn cấp là Payna. Dù cũng là vị tướng lão làng được ra mắt từ năm 2017 nhưng Payna luôn tỏ ra lép vế so với các tướng cùng thời kỳ. Vì vậy, sau khi ra mắt không lâu, nhà phát hành đã nhanh chóng buff sức mạnh cho vị tướng này. Rõ ràng nhất là ở bản cập nhật Tứ Phương Đại Chiến. 

Sau buff sức mạnh, Payna đã có ưu thế hơn nhờ khả năng hồi phục ở chiêu 1, giảm hồi chiêu ở chiêu 2 và tăng thêm khả năng làm chậm. Hơn nữa, có thông tin rằng, trong thời gian tới, Payna sẽ được “trùng tu” cả về ngoại hình và hiệu ứng kỹ năng. Người chơi có thể dùng vị tướng này để counter những kẻ địch có khả năng cấu rỉa mạnh. Thậm chí, có thể kết hợp Payna với tướng Xạ Thủ để tiến hành xả damage giao tranh trực tiếp.

Về cách sử dụng, người chọn Payna nên sử dụng phù hiệu Mộc Giáp hoặc Ma Tính. Đồng thời, tiến hành nâng max chiêu 1 và dùng bổ trợ Hồi Máu.

Tạm kết

Trên đây là 5 tướng mà Gerena đã phải buff sức mạnh ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Để cập nhật thêm thông tin về các vị tướng của Liên Quân Mobile, bạn có thể xem xét các bài viết khác của 78win – nơi cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ, chuẩn xác về thế giới game.

>> Xem thêm: Game Mobile được Dự đoán Sẽ Bùng Nổ Trong Năm 2022